Bật mí 5 bí mật để có đôi mắt khỏe đẹp

Bật mí 5 bí mật để có đôi mắt khỏe đẹp

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Một đôi mắt khỏe đẹp là điều ai cũng mong muốn. Bài viết sau sẽ bật mí 5 bí mật để có một đôi mắt khỏe đẹp long lanh. Đây đều là những cách đơn giản mọi người có thể tự làm mà không phải tốn kém gì nhiều.

Cho mắt được nghỉ ngơi

Hãy nghĩ lại xem, dù khi cơ thể bạn đang được nghỉ ngơi, đầu óc bạn đang thư giãn, giải trí thì đôi mắt vẫn phải hoạt động. Khi bạn làm việc hay khi bạn xem tivi, xem điện thoại, khi bạn chơi cùng con cái,… vẫn phải nhìn. Đôi mắt chính là một trong những bộ phận phải hoạt động nhiều nhất trên cơ thể bạn.

Vì vậy hãy tạo điều kiện để đôi mắt được nghỉ ngơi, thư giãn mọi lúc mọi nơi có thể. Nếu là dân văn phòng. Bạn không nên ngồi trước màn hình máy tính quá 30 phút liên tục. Hãy nhắm mắt lại, rồi chớp chớp mắt để mắt được thư giãn.

Để mắt cần được nghỉ ngơi thư giãn

Tập nhìn xa

Theo thống kê hiện nay tỉ lệ người mắc các bệnh về mắt đặc biệt là cận thị tăng rất nhanh. Điều này rất dễ hiểu bởi thói quen đọc sách, xem tivi, sử dụng điện thoại di động ở khoảng cách quá gần mắt. Khi đã mắc bệnh cận thị thì hầu hết đều phải chịu đến hết đời.

Vì vậy nên cân bằng lại trạng thái của đôi mắt bằng cách tập nhìn ở khoảng cách xa. Đặc biệt nên hạn chế sử dụng điện thoại đối với trẻ em. Thường xuyên tạo thói quen nhìn ra khoảng cách xa để mắt có thể điều tiết. Thói quen này rất tốt cho mắt.

Thường xuyên massage cho mắt

Massage cho mắt là việc làm rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Mỗi ngày nên dành mươi phút để massage cho mắt để đôi mắt được thư giãn, nghỉ ngơi và chăm sóc nhẹ nhàng.

Cách massage mắt rất đơn giản. Chỉ cần nhắm mắt lại, sử dụng ngón trỏ và ngón giữa của hai bàn tay rồi miết và day mắt từ đầu mắt ra đuôi mắt. Thực hiện như vậy cả phần mi trên mắt và mi dưới mắt.

Mỗi khi nhìn máy tính khoảng 30 phút bạn nên nghỉ ngơi và thực hiện động tác massage mắt. Làm thường xuyên để tạo thành thói quen giúp cải thiện thị lực rất tốt. Mắt sẽ giảm hẳn tình trạng nhức mỏi.

Thường xuyên massage cho mắt

Nhỏ nước muối sinh lý hàng ngày

Nước muối sinh lý có tác dụng vệ sinh rất tốt cho mắt. Khi nhỏ nước muối sinh lý không những giúp mắt sạch các bụi bẩn mà còn giúp phòng tránh các bệnh thông thường cho mắt. Ngoài ra còn giúp mắt sáng hơn, đỡ nhức mỏi.

Mỗi ngày nên nhỏ nước muối sinh lý từ 1 đến 2 giọt vào mỗi bên mắt trước khi đi ngủ. Thực hiện đều đặn hàng ngày bạn sẽ thấy đôi mắt khỏe hơn rất nhiều. Nước muối sinh lý có giá thành thấp lại bán phổ biến ở các hiệu thuốc nên dễ mua, dễ kiếm.

Hạn chế thức khuya, xem tivi, xem điện thoại khuya

Bí mật cuối cùng được bật mí chính là thay đổi thói quen. Rất nhiều người có thói quen thức khuya để xem Tivi, xem điện thoại. Đây là thói quen xấu có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, sắc đẹp của con người.

Để có đôi mắt khỏe đẹp nên đi ngủ sớm trước 10 giờ. Từ bỏ các thói quen xem Tivi, xem điện thoại quá muộn. Như vậy mới có thể giúp cho đôi mắt được nghỉ ngơi mà không phải hoạt động quá mức.

Năm bí mật đã được bật mí. Hết sức đơn giản và dễ dàng đối với tất cả mọi người phải không nào. Chỉ cần thực hiện được năm thao tác trên đây thôi thì bạn đã có một đôi  mắt thật khỏe, thật sáng rồi. Hãy thực hiện ngay hôm nay nhé.

 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *