6 QUY TẮC CHĂM SÓC TÓC MÀ BẠN NÊN BIẾT

6 QUY TẮC CHĂM SÓC TÓC MÀ BẠN NÊN BIẾT

Mái tóc đẹp là điều bao chị em hàng mơ ước, nhưng để có mái tóc như ý không phải là điều dễ dàng gì. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số mẹo chăm sóc tóc nhé.

  • Sử dụng dầu gội không sulfat

Sulfat là chất thường có trong các sản phẩm tẩy rửa và làm sạch, trong dầu gội cũng vậy. Mặc dù có tác dụng làm sạch da đầu nhưng nó cũng sẽ khiến cho da đầu, tóc của bạn sẽ khô hơn.

Vì vậy việc lựa chọn cá sản phẩm chăm sóc tự nhiên hoặc không chứa sulfat sẽ giúp bạn giữ được độ ẩm cho tóc của bạn.

  • Khóa biểu bì tóc cho lần xả cuối

Sự đóng mở biểu bì trên có thể luôn diễn ra và trên tóc cũng vậy. Trong môi trường ấm nóng thì biểu bị sẽ tự động mở rộng, nhưng việc mở rộng quá lâu sẽ làm cho tóc trở nên rối, không mượt và phai màu nhanh hơn. Vậy nên việc xả lại bằng nước nước cuối cùng là điều các bạn nên làm.

Mẹo nhỏ: Các bạn có thể hòa tan 2 thìa nước cốt chanh với nước lạnh để xả lại lần cuối.

 

  • Số lần gội/tuần hợp lý

Việc bạn gội một tuần bao nhiêu lần trên tuần còn phụ thuộc vào mỗi người. Mỗi một tình trạng của mỗi người khác nhau nên việc gội bao nhiêu lần cũng sẽ khác nhau.

Đối với da dầu và tóc khô thì bận nên gội 2-3 ngày một lần. Và đừng quên việc xả tóc để tóc mượt hơn nhé.

Còn đối với tình trạng da đầu có rất nhiều dầu thì bạn nên dùng những sản phẩm chuyên cho da dầu và lịch trình cụ thể.

Và điều các bạn không được quên đó là sử dụng dầu xả, vì không chỉ làm sạch thôi là được mà các bạn còn cần phải cung cấp dưỡng chất cho nó nữa.

  • Sử dụng máy sấy đúng cách

Các bạn không nên dùng một chế độ sấy nóng cho tóc, vì điều đó sẽ làm cho tóc bạn trở nên bị khô, mất đi độ bóng và lâu dần tóc sẽ khô xơ hơn.

Cách tốt nhất là các bạn nên luân phiên giữa chế độ nóng và gió khoảng 10 giây để hạn chế hư tổn do máy sấy đem lại.

  • Sử dụng khăn quấn

Việc sử dụng máy sấy nhiều sẽ làm tóc trở nên bị khô nhưng để tóc khô tự nhiên thì cũng không nên vì nó sẽ làm tóc bị xù và không có độ bóng.

Để hạn chế việc này sau khi gội bạn dùng khăn lông quấn xung quanh tóc sau đó cố định ở trên đỉnh đầu khoảng 10 phút trước khi sấy, Lúc này chỉ cần để chế độ gió là tóc bạn có thể khô rồi nhé.

 

  • Sử dụng dầu dưỡng tóc

Việc tổng hợp giúp tóc bóng mượt hơn, vào nếp và giúp tóc nhanh khô hơn được kết hợp cho giai đoạn này. Hơn nữa các laoij dầu dưỡng tóc thường có mùi thơm rất đặc trưng và cuốn hút, dùng nó còn giúp tóc bạn có mùi hương lâu và thơm hơn rất nhiều.

Trên đây là một số mẹo dành cho chị em để chăm sóc tóc, hàm răng mái tóc là vóc con người. Chị em đừng chủ quan việc chăm sóc tóc này nhé, một mái tóc đẹp trông bạn sẽ đẹp lên bao nhiêu so với mái tóc xấu đó. Nên việc chăm sóc là điều không thể bỏ qua đâu nhé. Chúc chị em tìm được cho mình những cách chăm sóc tóc phù hợp để có mái tóc đẹp như ý nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *