6 loại thực phẩm cải thiện máu tốt nhất

6 loại thực phẩm cải thiện máu tốt nhất

Việc thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng máu của cơ thể và có tác động trực tiếp lên làn máu và tim là điều rất nhiều người biết. Nhưng để bổ sung đúng loại thực phẩm thì bạn đã biết chưa? Phối hợp ra sao, như thế nào để đảm bảo mà lại không ảnh hưởng đến vị giác và các vấn đề sức khỏe khác của cơ thể chắc đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Sau đây là những thực phẩm bạn nên sử dụng để cải thiện chất lượng máu của mình.

 

  • Thực phẩm có màu xanh

 

Để tăng cường và tái tạo máu thì bạn nên bổ sung các loại thực phẩm có màu xanh. Trong thực phẩm xanh có chứa rất nhiều diệp lục nên khi bổ sung lượng lớn là mình đang bổ sung lượng kiềm vào cơ thể mình.. Ăn nhiều thực phẩm xanh sẽ giúp ta lọc máu và gan, đặc biệt là các loại rau họ cải như cải xoăn, bó xôi hay súp lơ xanh còn có thêm cá tác dụng cho hệ hô hấp của chúng ta. Và tác dụng đặc biệt của thực phẩm màu xanh đó là khử độc ở trong máu nhé.

 

  • Dưa chuột

 

Cũng giống như cần tây dưa chuột có chức năng loại bỏ chất thảo và độc tố trong cơ thể. Dưa chuột chứa khoảng 95% là nước, kali và vitamin nên sẽ giúp việc lưu thông máu hiệu quả. Ngoài ra nhờ tác dụng chống viêm của dưa chuột mà nó có thể cải thiện máu rất tốt.

 

  • Măng tây

 

Việc làm giảm độc tố và chất thải của măng tây thì cũng đã có khá nhiều người biết, măng tây có tác dụng hầu như là mang tính thanh lọc cho cơ thể. Giúp lưu thông máu bình thường và gan thải độc dễ dàng hơn.

 

  • Lựu

 

Việc giúp hoạt động lưu thông máu tới tim ở người bị động mạch vành tiến hàng dễ dàng hơn của lựu là tác dụng ít ai biết được. Trong lựu có chứa hóa chất thực vật giúp hạn chế oxy hóa niêm mạc của mạch máu không bị tổn thương.

 

  • Thực phẩm chống oxy hóa  

 

Chức năng cải thiện hoạt động lưu thông của máu được xem như là một trong những chức năng chính của các loại thực phẩm chống oxy hóa. Chúng giúp các tế bào tăng trưởng của tế bào phát triển hơn giúp hệ thống tim mạch ổn định hơn. Một số loại thực phẩm oxy hóa điển hình như: Việt quất, củ cải, mận, cải xoăn, ớt chuông…

 

  • Nghệ

 

Thành phần đang được chú ý ở trong nghệ đó là curcumin, giúp cho việc tiêu thụ nghệ làm tăng cường tuần hoàn máu. Curcumin là chất cốt lõi để giảm viêm hạn chế tới 26% chất béo trong động mạch.

Việc tiêu thụ các loại thực phẩm này sẽ giúp tình trạng máu của bạn cải thiện một cách đáng kể, nhưng hãy nhớ khi sử dụng gì thì cũng không nên sử dụng quá nhiều và thường xuyên. Việc cơ thể tiêu thụ một loại thực phẩm quá nhiều sẽ gây ra tình trạng thừa chất và đôi khi gây ra những biến chứng không tố cho cơ thể. Hãy nhớ cái gì cũng ở mức độ vừa và đủ thôi nhé!

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp chị em phối hợp các loại thực phẩm cho bữa ăn của mình một cách phù hợp sao cho đảm bảo được bữa ăn vẫn ngon mà đầy đủ chất và cải thiện chất lượng máu của mình nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *